5 thực phẩm nên rửa trước khi nấu ăn
Hana.Bali đã chia sẻ 5 thực phẩm không nên rửa trước khi nấu ăn, vậy những thực phẩm nào nên rửa trước khi nấu ăn:
1. Trái cây và rau cải có vỏ ăn được
Nếu bạn thấy trái cây và rau cải có vỏ ăn được sạch và bóng, điều đó không có nghĩa là bạn ăn ngay mà không cần rửa.
Vì vậy, bạn nên rửa với nước sạch và sau đó chỉ cần lau khô thức ăn bằng khăn giấy là được
2. Chiếc muỗng
Vi khuẩn không thể vào bên trong đồ hộp. Nhưng chắc chắn rằng bạn nên rửa một chiếc muỗng hoặc công cụ trước khi mở đồ hộp nhé !
3. Trái cây và rau cải có vỏ không ăn được
Bạn nên luôn luôn rửa chuối, dưa hấu, và các trái cây và rau khác trước khi ăn.
4. Hạt
Bạn nên luôn luôn rửa hạt, ngay cả khi chúng bị bóc vỏ. Chúng ta không bao giờ biết chắc chắn nơi chúng được lưu giữ và cách chúng được vận chuyển. Bên cạnh đó, rửa sẽ giúp loại bỏ axit phytic. Nó được sử dụng để bảo vệ hạt khỏi ký sinh trùng, nhưng nó cũng có thể gây hại cho cơ thể con người.
5. Trái cây khô
Loại thực phẩm này được xem là một trong những loại bẩn nhất. Điều này đặc biệt đúng với quả được bán theo trọng lượng. Ngay cả khi bạn mua trái cây khô trong một gói hàng đẹp, bạn phải rửa nó trước hoặc thậm chí ngâm nó trong vài giờ .
0 nhận xét: